Officetel là gì? |Những Ai Nên Quan Tâm Loại Hình Này

Officetel chắc hẳn không phải là loại hình quá xa lạ ở thị trường bất động sản Việt Nam. Nhưng mấy ai hiểu rõ về công năng của loại hình này mang lại. Hãy cùng Zakaland tìm hiểu về Officetel nhé!

Officetel căn hộ văn phòng bắt nguồn từ đâu?


Trong nhiều tài liệu có nói rằng , loại hình Officetel được xây dựng đầu tiên bởi Korea Development Corporation tại Seoul (Hàn quốc) vào thập niên 1980-1990. Khi xu thế thế giới ngày càng phát triển kết hợp với công nghệ, phương tiện giao thông, cơ sở hạ tầng làm cho cuộc sống trở nên bận rộn nhằm để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thì khái niệm Officetel đã ra đời.

officetel
Không gian linh hoạt kết hợp giữa nơi ở và làm việc của Officetel

Khái niệm về căn hộ Officetel  là gì?

Officetel là từ ghép của office và hotel; sự kết hợp của nhà ở và văn phòng. Hay còn gọi là căn hộ văn phòng. Officetel là mô hình nổi bật hơn cả do khả năng nó mạng lại rất lớn như là tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, chi phí đi lại, …

Đối tượng phù hợp với Officetel

Với những người làm việc tự do hoặc những doanh nghiệp start up có quy mô nhỏ hoặc các doanh nghiệp nước ngoài muốn đặt phòng đại diện thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Officetel được hưởng các tiện ích nội khu như một căn hộ chung bình thường như tiện ích gym, công viên cây xanh, khu vui chơi,..

officetel
Những thiết bị hiện đại khiến cho Officetel trở nên chuyên nghiệp hơn

Điều đặc biệt ở Officetel là những tiện ích văn phòng mà nó đem lại như  lối đi riêng biệt, quầy tiếp tân, khu tiếp khách, bàn làm việc, thang máy chuyên biệt,.. Ngoài ra còn có thể đăng lý tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm.

Ưu và nhược điểm của Officetel

officetel
Căn hộ Hoàng Quốc Việt Quân 7 rất thích hợp cho môi trường năng động

Ưu điểm của Officetel 

  • Có thể nói những căn hộ Officetel như này thường có những vị trí đắc địa, thuận lợi cho công việc, có những công trình công cộng để dễ dàng di chuyển đến các tiện ích ngoại khu và trung tâm thành phố.
  • Loại hình Officetel này mang đến một cuộc sống tiện nghi cũng như linh hoạt, đáp ứng bất kì nhu cầu nào của gia chủ. Có thể liệt kê những tiện ích như shophouse, cửa hàng tiện lợi, cafe, trung tâm thương mại,..
  • Một điểm nữa cũng không kém phần quan trọng đó là giá thuê hấp dẫn so với thuê văn phòng vì một phần là do diện tích nhỏ, một phần là do hồ sơ pháp lý đến 50 năm nên thu hút nhiều doanh nghiệp trẻ.
  • Ngoài ra còn có thể dùng địa chỉ đăng ký doanh nghiệp

Nhược điểm của Officetel

  • Diện tích căn hộ khá nhỏ nên chỉ phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ hoặc làm văn phòng đại diện.
  • Đi đôi với những tiện ích hiện đại thì phí dịch vụ và quản lý cũng không hề rẻ.
  • Nếu bạn muốn tìm một nơi để an cư thì đây không phải là ưu tiên hàng đầu vì những yếu điểm sở hữu tối  đá 50 năm.

Hiện nay, ở các khu vực trọng điểm kinh tế như Nam Sài Gòn tập trung nhiều doanh nghiệp nên nhu cầu Officetel ngày càng cao. Trên trục đường Đào Trí Quận 7 ngoài các dự án của An Gia Investment cho các cư dân sinh sống thì còn quy tụ rất nhiều căn hộ Officetel dành cho các doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY