Cơn Sốt Vùng Ven Tp.HCM 2018 – Cơn Sốt Căn Hộ Green Town

Năm 2018 đã được các chuyên gia ngành bất động sản đánh giá là năm hoàng kim nhất cho lĩnh vực đầu tư bất động sản và là thời điểm hoàn hảo để các chủ đầu tư tung ra các dự án nhà ở của họ. Trong đó nổi bật khởi điểm từ năm 2016 đến nay là căn hộ Green Town Bình Tân, tâm điểm bất động sản khu tây Tp HCM. Cộng thêm với chính sách “Vùng TpHCM” và cơ chế đặc thù quốc hội vừa thông qua, thành phố sẽ hướng việc phát triển các dự án ra các đô thị hoặc các vệ tinh vùng ven.

Thông Tin Về Bất Động Sản Khu Tây – Căn Hộ Green Town


Cơn Sốt Vùng Ven – Cơn sốt căn hộ Green Town 

Thị trường bất động sản vùng ven trong năm 2017 tập trung chủ yếu vào phân khúc đất nền, nhà phố thì sang tới năm 2018 này những dự án căn hộ chung cư vùng ven được xem là tâm điểm. Sức nóng của thị trường khởi phát từ sự tang trưởng ấn tượng của dự án Căn Hộ Green Town Bình Tân, một dự án được xây dựng trong khu đô thị Vĩnh Lộc mới được quận Bình Tân quy hoạch thành khu dân cư đô thị mới. Nằm khu vực vùng ven thành phố, căn hộ Green Town được các chuyên gia ngành bất động sản đánh giá là một dự án tâm điểm thành phố năm 2018 về tính khả thi, tiềm năm của nó.

Trong hội nghị tổng kết ngành mới đây, ông Nguyễn Trần Nam, chủ tịch hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), cho biết những lo ngại về vấn đề thị trường bất động sản xuất hiện nguy cơ “bong bóng” là không có cơ sở. Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch hiệp hội bất động sản TP.HCM, cho biết thị trường bất động sản tại TP.HCM đạt được những con số ấn tượng. Mức tang trưởng đạt được 4.07% đóng góp 0.21% vào GDP của cả nước.

Điều này khẳng định thị trường bất động sản đang phát triển ổn định.

Vị trí dự án Green Town
Vị trí dự án Green Town

Điểm nóng bất động sản xanh – Căn hộ xanh Green Town

Một điểm sáng của thị trường địa ốc TP.HCM khởi sự năm 2017 đến nay đó là sự chuyển hướng quan trọng đến các căn hộ, chung cư xanh. Hình thành ở những khu vực cách xa nội thành, những khu vực có không gian sống với nhiều cây xanh, ít tiếng ồn, thân thiện với môi trường, đặc biệt có nhiều tiện ích, dịch vụ sử dụng. Và một điểm cực đáng lưu tâm tới mà người tiêu dung đang hướng tới là căn hộ có quy mô vừa và nhỏ, giá thành ở mức bậc trung gần như đang là xu hướng và tâm điểm của thị trường.

Căn hộ Green Town được chủ đầu tư IDE mang đến cho quý khách một hơi thở mới, tiêu chuẩn căn hộ xanh Hàn Quốc. Với thiết kế được một công ty tại Hàn Quốc thiết kế, với lối tối ưu hóa không gian. Lấy sáng, lấy gió thiên nhiên từ công viên nội khu chung cư. Căn hộ Green Town Bình Tân đáp ứng được xu hướng xanh mà các gia đình trẻ và xu hướng thị hiếu khách hàng hiện nay đang hướng tới.

Green Town Bình Tân - Mảng xanh đến từ Hàn Quốc
Green Town Bình Tân – Mảng xanh đến từ Hàn Quốc

Tiềm năng vào đất ven đô trong năm 2018 – Tiền năng căn hộ Green Town

Trong năm 2018, TP.HCM sẽ có những quy hoạch phù hợp để tiến hành hiệu quả chính sách “Vùng TP.HCM” mà trước tiên là tái phân bổ dân cư trong khu vực. Đến thời điểm hiện tại, dân số cơ học tại TP.HCM đã đến mức 13 triệu dân, tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh, điều này khiến chính quyền đang phải đề ra nhiều biện pháp nhằm giảm sức ép đối với các quận nội thành. Trong khi quỹ đất nội đô đang dần bị thu hẹp thì giải pháp phù hợp nhất là khuyến khích, ưu tiên đưa người dân về quận, huyện ngoại thành sinh sống. Chính sách này đã tạo nên một yếu tố tiềm năng cho thị trường bất động sản vùng ven phát triển.

Thành phố cũng đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị; xây dựng đô thị thông minh; chuyển hướng phát triển về khu vực cao phía Tây, Tây Bắc…, đồng thời tập trung phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, ưu tiên các tuyến hướng về các quận vùng ven, trước hết là đường xá, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông,… sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển thị trường bất động sản cả trong trung và dài hạn.

Tiện Ích Giao Thông
Tiện Ích Giao Thông

Sự chuyển dịch trong quy hoạch này đã di dời các dự án ra khỏi nội thành hướng tới các vùng ven đô có nhiều không gian, diện tích thuận lợi cho việc xây dựng các dự án thân thiện với môi trường, đăc biệt là các dự án “bất động sản xanh” trong năm 2018.Ta có thể thấy, với sự xuất hiện của các dự án ven đô mới, diện mạo các khu đô thị vệ tinh ngoài thành phố trở nên mới mẻ, sôi động hơn bao giờ hết.

Trong đó tâm điểm hiện tại đó là khu Tây thành phố, mang trong mình nhiều triển vọng khi chưa bao giờ được khai thác mạnh mẽ ở các năm trước đây. Căn hộ Green Town là một trong số đó, cũng mang trong mình những lý do, tiện ích cùng những cơ hội dành cho các nhà đầu tư vào bất động sản, căn hộ chung cư.

Với các dự án chiến lược về xây dựng, mở rộng các tuyến đường vành đai tạo thành một mạng lưới kết nối linh hoạt từ khu Đông sang khu Tây cũng như từ khu Tây về nội Thành đã làm cho khu vực phí Tây thành phố đang trở thành điểm nóng rất đang quan tâm của những nhà đầu tư bất động sản.

Phân Khúc Thị Trường Ngách – Căn Hộ Tầm Trung Green Town

Một phân khúc mà các nhà chủ đầu tư dự án căn hộ, chung cư để ý trong những năm gần đây là phân khúc căn hộ chung cư tầm trung. Phân khúc này đã được các chuyên gia đánh giá cực kỳ có tiềm năng trung và dài hạn. Trong năm 2017, khoảng 41.388 căn, trong đó, căn hộ hạng B và hạng C chiếm đến 78%, với điểm sáng là khu Tây vượt lên “dẫn đầu” nắm giữ 43% nguồn cung toàn thị trường (Báo cáo của Công ty Bất động sản Danh Khôi Á Châu – DKRA Việt Nam). Năm 2018 sẽ là năm bùng nổ của loại căn hộ vừa túi tiền, từ 1-2 phòng ngủ có giá bán trên dưới 1- 2 tỉ đồng/căn.

Một trong những căn hộ tầm trung đang gây “shock” trên thị trường là căn hộ Green Town Bình Tân, tọa lạc tại khu Tây và ngay trong khu đô thị mới Vĩnh Lộc. Phân khúc ngành được chủ đầu tư IDE với tầm nhìn chiến lược trong tương lai, đi trước xu hướng thời đại.

 

LEAVE A REPLY