Nhà ở xã hội là gì? | Định nghĩa và các vấn đề quanh nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là gì? Có lẽ là một khía niệm khá lạ lẫm và mọi người thường lầm tưởng đó là những ngôi nhà cũ đi cùng với chất lượng kém. Những vấn đề về chính sách, hình thức xây dựng cũng như mua bán xung quanh nhà ở xã hội sẽ được làm rõ qua bài viết này.

Khái niệm về nhà ở xã hội là gì?


Khi nghe tới 2 chữ “xã hội” thì ta thường liên tưởng đến những hoạt động , những hành động vì cộng đồng của chính quyền, nhà nước với mong muốn cung cấp cho mọi người những dịch vụ tốt nhất. Và khái niệm “nhà ở xã hội” cũng có điểm chung như thế.

Nhà ở xã hội là dạng nhà được xây dựng với số lượng lớn với vốn đầu tư lấy từ ngân sách Nhà nước hoặc chính quyền địa phương cung cấp cho các đối tượng có thu nhập thấp như công nhân viên chức, người có hoàn cảnh khó khăn..với mong muốn hổ trợ một phần chi phí giúp cư dân có thể xây dựng tổ ấm cho mình.

nhà ở xã hội
Nhà xã hội được xây dựng đi cùng với chất lượng được đảm bảo

Mức giá cũng hợp lí so với các dạng nhà ở do tư nhân xây dựng. Hiện nay, gần 2000 căn hộ nhà ở xã hội đã được xây dựng trong khu đô thị Vĩnh Lộc cách căn hộ Green Town Bình Tân khoảng 2km đã bắt đầu bàn giao và có nhiều dọn vào ở.

Ngoài ra, những tiện ích Green Town sẽ giúp cho cư dân ở nhà ở xã hội Vĩnh Lộc A thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt hằng ngày,

Những điều cần biết về nhà ở xã hội 

Để có thể được ưu tiên mua nhà ở xã hội thì bạn phải cần nắm rõ những điều sau đây về chính sách, đặc điểm của nhà ở xã hội.

Những đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội 

 • Những người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công cách mạng.
 • Hộ gia đình có thu nhập thấp, nghèo và cận nghèo tại các khu vực có đông dân cư như khu đô thị Vĩnh Lộc.
 • Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang quân nhân được hưởng lương từ ngân sách nhà nước.
 • Người già neo đơn
 • Công nhân thuộc các khu công nghiệp, khu sản xuất cần có nhà gần nới làm việc.
 • Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện quy hoạch và phải giải tỏa,phá dỡ nhà theo quy định của nhà nước mà chưa được bồi thường.
 • Học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề được sủ dụng nhà ở trong thời gian học tập.
nhà ở xã hội
Hiện nay nhiều dự án nhà ở xã hội đang được xây dựng

Có mua bán nhà ở xã hôi được không?

Khi mua nhà ở xã hội có thời hạn từ 5 năm trở lên thì có thể bán hoặc chuyển nhượng các nhà ở xã hội có cấp quyền sở hữu. Một số nhà ở xã hội dưới dạng nhà nước cho thuê thì không mua bán được, chỉ có thể làm việc trên giấy ủy quyền sử dụng tài sản.

Vì cớ cấu nhà ở xã hội có vốn của nhà nước và chỉ được ưu tiên cho người có thu nhập thấp nên việc mua nhà để đầu tư thì không khả thi cho lắm.

Nhà ở xã hội sở hưu bao nhiêu năm?

Nhà ở xã hội sẽ được cấp sổ hồng, đây là hình thức sỡ hữu đất và các tài sản gắn liền với đất lau dài nhất Việt Nam. Nếu mua được căn hộ có sổ hồng thì thì căn hộ đưa vào sử dụng 50-60 năm.

Ưu điểm cùa nhà ở xã hội

 • Phù hợp với những hộ gia đình có thu nhập thấp.
 • Kiến trúc,vật liệu xây dựng cứng cáp, chất lượng.
 • Nhanh có nhà để ở
 • Các tiện ích nội khu và ngoại khu đáp ứng được đầy đủ giống như các dự án căn hộ giá rẻ Bình Tân. Bạn không nên bỏ lỡ để có thể tìm được nhà ưng ý cho mình.
nhà ở xã hội
Có nhiều tiện ích xung quanh nhà ở xã hội

Qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩ sâu xa của nhà ở xã hội với phương châm ” lá lành đùm lá rách ” có thể giúp được những người cư dân có nơi ở xây dựng tổ ấm.

 

LEAVE A REPLY