Nhà tái định cư là gì? | Kinh nghiệm mua nhà tái định cư

Có rất nhiều biến thể loại hình nhà ở hiện nay khi mà quỹ đất ngày càng hẹp, cư dân ngày càng đông. Và nhà tái định cư cũng nằm trong số đó, đối với rất nhiều người chỉ cần bỏ ra số tiền thấp hơn giá trị căn nhà thì đã là thành công rồi. Tuy nhiên mua nhà tái định cư vẫn còn nhiều vấn đề bất cập. Hãy cùng zakaland cùng tìm hiểu những vấn đề đó nhé! 

Định nghĩa về nhà tái định cư là như thế nào? 


Bản chất của nhà tái định cư là do Nhà nước hoặc một chủ đầu tư khởi công xây dựng với mục đích làm quỹ nhà phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng. Có hai hình thức nhà tái định cư là nhà đất và căn hộ. Khách hàng sẽ có những lựa chọn khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình như có thê mua nhà tái định với giá rẻ hơn so với thị trường nhà đất hoặc họ có thể nếu không có nhu cầu.

nhà tái định cư
Có rất nhiều nhà ở tái định cư ở thành phố trong những năm gần đây

Với quỹ đất ngày càng hạn hẹp và nhu cầu xây dựng các công trình tiện ích công cộng lớn như hiện nay. Điển hình, khi quy hoạch Bình Tân đang bắt đầu được tiến hành thì các hộ gia đình trong diện quy hoạch có nhiều lựa chọn về nơi ở của mình. Đặc biệt, căn hộ Green Town Bình Tân cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của các hộ gia đình thuộc diện quy hoạch.

 Những điều cần lưu ý khi mua nhà tái định cư 

Có nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh nhà tái định cư như là mua nhà tái định cư có an toàn không? Có rủi ro khi mua nhà tái định cư không? Thủ tục làm sổ đỏ nhà tái định cư như thế nào? Kinh nghiệm mua nhà tái định cư ra sao. Tất tần tật các câu hỏi về nhà tái định cư.

Kinh nghiệm khi mua nhà tái định cư 

Các chung cư tái định cư thường có giá rẻ hơn so với thị trường rơi vào khoảng 200 triệu tới 800 triệu. Căn hộ giá rẻ đang là một trong những loại hình lý tưởng cho bạn có thể tái định, an cư lập nghiệp. Chính vì điều này mà khi chủ căn hộ rao bán với giá rẻ hơn thị trường thì nhiều người sẽ xuống tiền mua. Nói đi cũng phải nói lại cũng có nhiều vấn đề bất cập hiện hữu.

Nhà ở tái định cư
Có rất nhiều dự án nhà ở tái định cư

Vấn đề ở đây là các hợp đồng mua bán đều chỉ là hợp đồng ủy quyền mua bán. Bởi vì chủ cũ căn hộ vẫn còn nợ tiền chủ đầu tư nên sẽ không có sổ hồng hoặc hộ khẩu. Và khi bạn thanh toán hết số nợ của chủ cũ cho nhà đầu tư thì quyển sổ chứng minh sở hữu lại đứng tên chủ cũ. Nên vấn đề pháp lý rất phước tạp và rắc rối.

Mua nhà tái định cư có an toàn không?

Nhà tái định cư cũng giống bao loại hình nhà đất khác, khi mua hay bán đều được cấp sổ đỏ. Nhưng trên thực tế thì rất nhiều trường hợp đã lách luật để có thể mua bán với hình thức hợp đồng ủy quyền dù chưa có sổ đỏ. Có thể thấy rủi ro khá cao khi khi mua bán dưới hình thức này nhưng bù lại bạn có một căn hộ giá rẻ chỉ bằng 10% giá trị căn nhà.

nhà ở tái định cư
Nhà ở tái định cư có nhiều rủi ro không?

Qua đây chúng ta có thể hiểu thêm về nhà tái định cư cũng như mặt lợi và hại của nó. Người xưa có câu tham thì thâm, nên bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi đầu tư mua nhà ở tái định cư.

 

 

LEAVE A REPLY