Thị trường bất động sản 2018 | Tổng quan và thực trạng

Thị trường bất động sản trong thời gian qua đã phát triển ổn định hơn, thể hiện qua những con số , những báo cáo về việc nhiều nguồn cung các dự án mới vẫn đều dặn ra hàng, hàng tồn kho cũng được giảm mạnh. 

Tổng quan về thị trường bất động sản năm 2018


Thị trường bất động sản quý I/2018 ở Tp.HCM cho biết nguồn cung căn hộ mở bán đạt 10.431 căn hộ , đất nền 970 nền với nguồn cung chủ yếu ở Củ Chi, Cát Lái và khu Tây Sài Gòn ,nhà phố biệt thự có 621 căn với nguồn cung chủ yếu là khu Đông và Nam tp.HCM.

thị trường bất động sản 2018
Dự báo sự bùng nổ của thị trường bất động sản 2018

Thị trường ghi nhận lượng nhà ở được chào bán tăng cao trong quý I, lý giải cho điều này do tết năm nay đến muộn nên tiếp đà tăng trưởng của quý IV/2017. Về loại hình sản phẩm, nhà ở căn hộ vẫn chiếm tỷ trọng đa số so với đất nền và nhà liền phố.

Căn hộ, chung cư sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường bất động sản 2018.

Năm 2018 này, nhà ở căn hộ, chung cư sẽ tiếp tục là tâm điểm của toàn bộ thị trường bất động sản. Trong đó phân khúc căn hộ trung cấp dự đoán sẽ chiếm một tỉ trọng lớn trên thị trường. Khi mà nhu cầu ở thực của người dân ngày càng cao.

green town bình tân
Dư án Green Town Bình Tân là phân khúc trung cấp hot hiện nay

Nếu như vài năm trước, các cư dân hoặc hộ gia đình trẻ, có mức thu nhập trung bình rất khó để tìm được được căn hộ chung cư thì giờ đây điều đó hoàn toàn có thể. Khi các nguồn cung đã đánh hơi được sự tiềm năng của phân khúc này, họ sẽ cho ra nhiều dự án để đáp lại nhu cầu này. Không nói đâu xa , dự án Green Town Bình Tân đánh mạnh vào yếu tố căn hộ giá rẻ cùng những tiện ích nội khu và ngoại khu GreenTown vô cùng thuận tiện và đẵng cấp sẽ làm thõa mãn nhu cầu các cư dân.

Thực trạng của thị trường bất động sản  

Trong quý I/2018, tổng lượng sản phẩm nhà ở chung cư được giao dịch tại TP.HCM đạt khoảng 8.946 giao dịch giảm 34% so với quý IV/2017 và giảm khoảng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cho nên vẫn còn nhiều vấn đề bất cập mà thị trường vẫn chưa đưa giải quyết , Đầu năm 2018, do sự chênh lệch giữa cung và cầu. Vì đại đa số người dân số ở đô thị hiện nay có thu nhập trung bình nhưng các nguồn cung ở phân khúc này khá ít. Nên phân khúc căn hộ cao cấp giảm tốc làm ảnh hưởng tới tổng lượng nhà ở chung cư ở quy I/2018.

Tính tới tháng 5 của quý II/2018 thị trường căn hộ Tp.Hcm có những chuyển biến tích cực hơn, tỉ lệ giao dịch trong phân khúc này cũng đc cải thiện. Điển hình căn hộ Green Town Bình Tân do chủ đầu tư IDE khởi công đang là một trong những dự án căn hộ gía rẻ hot nhất hiện tại.

Bên cạnh đó , ở hội thảo , chuyên gia BĐS Đinh Thế Hiển cùng góc nhìn đầy thận trọng , Luật sư Bùi Quang Tín cho hay điểm sáng lạc quan của thị trường BĐS Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

thị trường bất động sản 2018
Cơ hội cho người mua và chủ đầu tư khi lãi suất đang thay đổi

Theo như ông Tín thì trong năm 2017 lãi suất tại Việt Nam đang có xu hướng giảm và trong những năm tiếp theo đang trên đà điều chỉnh xuống, hòa chung với mặt bằng lãi suất các nước ở trong khu vực và trên thế giới.

Đây là điều khoản thuận lợi, nó sẽ tác động trực tiếp đến thị trường địa ốc Việt nam. Bởi lẽ , trên 50% vốn mua, đầu tư là khoản vay ngân hàng. Nên đây sẽ là đòn bẫy cho sự phát triển thị trường bất động sản trong tương lai.

Như vậy ở thị trường bất động sản 2018 , phân khúc căn hộ trung cấp sẽ là ngọn cờ đầu cùng với lãi suất thay đổi thì phân khúc này chắc chắn là mảnh đất màu mở cho các nhà đầu tư.

LEAVE A REPLY